7 cây cảnh không nên trồng trong nhà để tránh vận sui và điềm gở

Trồng cây xanh là cách tốt nhất để tạo phúc khí tốt lành. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng trong vườn.

Trong vườn nhà trồng vài loại cây giúp môi trường thêm trong sạch, lại tăng thêm màu sắc cho ngôi nhà là điều rất tốt. Thế nhưng không phải là loại cây nào cũng thích hợp trồng trong vườn nhà bạn. Nhìn từ góc độ phong thủy, trồng loại cây như thế nào và trồng ở đâu là một điều vô cùng quan trọng, cần phải có hiểu biết về vấn đề này.

Xương rồng

Là một loài cây có sức sống mãnh liệt, cây xương rồng có thể sống sót trong bất cứ nghịch cảnh nào.

cay-xuong-rong-7loaicaykhongnentrongtrongnha

Tuy nhiên, theo phong thủy cổ xưa loại cây này chỉ nên trồng trong nhà trong trường hợp nhà mời có đám cháy hay có người vừa mất xong.

Xương rồng là biểu tượng cho một điềm xui, chuyện gở. Nhờ vào sức sống mãnh liệt mà xương rồng được trồng để xua đuổi âm khí và tà ma. Nó không thích hợp cho những ai muốn có tài lộc ngõ cửa.

Cây dâu

Từ xưa việc trồng cây dâu trong nhà là một điều tối kỵ. Theo tiếng Hán dâu có nghĩa là “tang” cho nên cây dâu biểu tượng cho một sự không may mắn.

caydau
Cây dâu

Ngoài ra, trong dân gian cây dâu còn được dùng để trừ tà ma. Muốn thịnh vượng, gia đình gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên trồng cây dâu trước cổng nhà.

Cây liễu hao tài tốn của

Trong dân gian cây liễu trồng trong nhà sẽ mang tới nhiều điềm gở, khiến cho tiền của hao hụt đường con cái khó khăn.

Cay-lieu
Trong vườn đặc biệt kiêng kị trồng cây liễu. Trồng loại cây này có thể dẫn đến những xui xẻo, hao tài tốn của cho chủ nhân, vì từ “ liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất. Vậy nên trồng cây liễu có thể sẽ khiến cho tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển.

Ngoài ra còn có một cách nói khác, đó là rất lâu trước đây mọi người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí đến nhà, hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng đến phần con cái. Vậy nên trồng cây liễu rất là không may mắn và không thích hợp trồng ở trong vườn nhà.

Cây dương

7 loại cây tuyệt đối không được trồng trong nhà để tránh điểm gở
Cây dương thường được người chơi cây cảnh thích và lá cây xanh tán rất đẹp. Tuy nhiên, trong dân gian cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà. Nó được cho mà không may mắn cho gia chủ.

Cây bách

7 loại cây tuyệt đối không được trồng trong nhà để tránh điểm g

Cây bách được cho là loại cây không tốt lành và đặc biệt kiêng kỵ . Do cây bách thường được trồng trên phần mộ người đã mất nên nó được cho là không mang tới may mắn cho người đang còn sống.

Cây hòe sau nhà vùi dập công danh

7 loại cây tuyệt đối không được trồng trong nhà để tránh điểm go
Cây hòe trồng sau nhà là điều không tốt

Đối với cây hòe, không nên trồng ở sau nhà mà nên trồng ở trước cửa nhà để đem lại phúc lộc dồi dào bởi cây hòe tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt… Bởi vậy, cây hòe gắn liền với quan lộc. Nếu cây hòe sau nhà là vùi dập sự may mắn, thành đạt, gia chủ sẽ không ngóc đầu lên nổi. Ngược lại, nếu cây hòe trước nhà sẽ đem lại cho gia chủ sự may mắn trên đường quan lộc, giàu sang vinh hiển.

Cây đa

Đa thường được trồng ở đền thờ, miếu những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Trong dân gian gốc đa được cho là nơi cư trú của mà quỷ.

cayda
Cây đa bị rất nhiều người cho rằng đó là loại cây không dung nạp con người. Gốc rễ cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Hơn thế, nhiều người cho rằng cây đa là nơi trú ngụ của các vong hồn và thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.

*Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

1 thought on “7 cây cảnh không nên trồng trong nhà để tránh vận sui và điềm gở

1. […] 7 loại cây tuyệt đối không được trồng trong nhà để tránh điềm gở […]