Cách tưới nước cho cây kim ngân để bàn sống lâu

Xin chào các bạn! Hôm nay, Vinatrees xin hướng dẫn bạn cách tưới nước cho cây kim ngân để bàn sống lâu và bền nhé!

Cách chăm sóc cây kim ngân để bàn

Thông thường tôi thấy rất nhiều người mua cây kim ngân để bàn về nhưng lại không biết cách chăm sóc, cách tưới nước như nào là hợp lý dẫn đến tình trạng cây bị hỏng – thối rất nhiều. Do đó trong bài này tôi xin đưa ra một cách chăm sóc thật đơn giản và dễ dàng nhất cho bạn – Đảm bảo bạn làm đúng cách cây Kim ngân sẽ Sống khỏe mạnh nhất.

Tưới nước?

Rất nhiều người tưới lượng nước lớn trong nhiều ngày liên tục dẫn đến tình trạng lá cây bị vàng,cuối cùng dẫn đến thối thân và chết!

Với cây Kim Ngân để bàn thì phải tưới nước như nào là hợp lý, bao nhiêu là đủ? Một câu trả lời có thể chỉ có những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê cây cảnh như chúng tôi mới hiểu và biết rõ.

Và đơn giản hơn bao giờ hết – Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước đầy có thể để gập nước chậu cây ngâm cây kim ngân trong vòng 20 -30s cho nước ngấm toàn bộ vào đất thì bạn nhấc cây ra. Để khô ráo và róc hết nước trong chậu thì hãy mang cây vào trang trí nhé!

Lưu ý: ( tuyệt đối chậu cây phải róc hết nước nhé! Không là cây bạn dễ bị úng và thối lắm đó)

Thời gian tưới nước mỗi lần cho cây Kim Ngân là bao lâu?

Cây kim ngân có thân mập mạp và là loại cây có khả năng dự trữ nước trong thân lớn! Do đó cây có khả năng chịu hạn tốt. Vì thế nên thời gian tưới cho cây như cách trên sẽ lâu.

Trong quá trình cho thuê cây cảnh, chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều lần với  những cây cảnh khi đặt trong nhà. Đối với cây kim ngân để bàn thì thời gian tưới nước sẽ dao động từ 15 -20 ngày (tùy thuộc vào môi trường văn phòng). Và cách tốt nhất, bạn hãy kiểm tra đất trong chậu phật thật sự khô, không ẩm thì hãy tưới nước lần tiếp theo.

Vậy là chỉ cần chăm sóc tưới nước như cách trên, tôi đảm bảo cây kim ngân của bạn sẽ sống phát triển khỏe mạnh trong thời gian dài.

Tuy nhiên thời gian,  bon phân sẽ trong khoảng 4 – 5 tháng, bổ sung thêm đất màu từ 1 – 1,5 năm cho cây. để biết thêm thông tin chi tiết về bón phân cho cây như nào vui lòng theo dõi trong thời gian tới.

Xin chân thành cảm ơn!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *