Đột phá trong sân vườn nhà phố giúp tiết kiệm không gian

Ngày nay dưới nhịp độ đi lên theo hướng công nghiệp hóa, con người lại càng mệt nhoài với các thiết bị kĩ thuật, sự khô cứng và máy móc. Không gian cây xanh, những gam màu tự nhiên ít dần. Khiến người ta khao khát tìm về những điều giản dị thân thuộc của cây, cỏ, suối nước.
Thiết kế sân vườn cho nhà nhỏ lại càng trở nên cần thiết vì tạo sự thông thoáng, tiết kiệm diện tích, mở ra không gian tươi mát, để con người không phải bó hẹp mình trong sự chật chội, tù túng của kiến trúc thô cứng.

Tường cây thoát khỏi không gian bê tông hóa

Xu hướng sử dụng tường cây xanh cho không gian nhà phố không còn xa lạ với nhiều người. Với đặc tính tiết kiệm không gian mà có thể cung cấp đủ “năng lượng xanh” cho vườn phố, đồng thời tường cây thẳng đứng sẽ hoàn hảo với những gia chủ có khiếu thẩm mỹ, chỉ cần một chút sáng tạo là bạn hoàn toàn vẽ ra một bức tranh cây xanh sống động với những gam màu tự nhiên hài hòa.

Việc tạo ra tường cây còn giúp các thành viên cảm thấy thoải mái và không gian dường như nới rộng ra so với bốn bức tường của phố thị.

Hoa treo thay cho hoa trồng bồn, chậu đứng

Giỏ hoa có thể tiết kiệm diện tích trưng bày, không cần thiết phải trồng dưới đất mà có thể treo trên các cột đèn, cành cây, hàng rào hay bờ tường, song sắt… trong vườn nhà bạn. Với nhiều kiểu dáng giỏ hoa đẹp độc lạ, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một phong cách thích hợp và mới mẻ, độc đáo.

Tiểu cảnh sân vườn sử dụng cây tán nhỏ

Những loại cây tán cao và rộng sẽ khiến ngôi nhà bị che khuất nhưng việc trồng những cây tán cây thấp không chỉ đem thiên nhiên đến không gian sống nhà bạn mà còn có tác dụng tiết kiệm không gian.

Nếu muốn “phô” một bức tranh tiểu cảnh hài hòa thì việc lựa chọn các loại cây bụi, cây tán nhỏ sẽ giúp bạn dễ phối cảnh với các vật liệu khác, góp phần tạo nét tự nhiên cho tiểu cảnh sân vườn nhà.

Những hòn đá vô tri vô giác lại là vũ khí lợi hại để bạn thiết kế sân vườn đẹp. Bạn hãy sắp xếp chúng thành những lối đi, hay thiết kế tranh đá, đảo đá để tạo nên điểm nhấn nhá độc đáo cho không gian sân vườn của mình.

Tận dụng cổng- hàng rào

Nếu như nhà bạn có thế mạnh về sân vườn trước nhà dài, hay đơn giản bạn thích có một cánh cổng đẹp làm điểm nhấn so với những ngôi nhà liền kế khác thì hãy chọn những chiếc cổng nhỏ nhắn, sơn màu và có hoa phủ nhé!

Một cách khác thanh tao hơn chính là sử dụng hoa leo, vốn đa dạng về chủng loại và màu sắc, hoa leo mang đến sự độc đáo cho cảnh cổng nhà bạn. Góp phần mang lại sự khác biệt hóa so với những ngôi nhà phố liền kề.

Thác nước- hồ nước mini thay thế hòn non bộ có kích thước lớn.

Không có hòn non bộ thì bạn có thể thiết kế thác nước mini để mang đến những lợi ích phong thủy của nước cho ngôi nhà. Nước chảy còn có tiếng róc rách vui tai tạo nên âm điệu riêng cho sân vườn nhà bạn.

Việc tạo một sân vườn mini không đòi hỏi nhiều thời gian nhưng cần có một ý tưởng phù hợp. Về việc bố trí đá sỏi, cây cối, các con vật sao cho hài hòa, bắt mắt.

Sân vườn đôi khi lại làm nổi bật, sinh động hơn ngôi nhà của bạn. Mặt khác nó còn có thể che lấp đi những khuyết điểm không đáng có của ngôi nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *