Chuối mini trở thành cây cảnh hot nhất hè 2017

GR – Một ý tưởng mới lạ của những nhà thiết kế không gian cảnh quan đã biến những cây chuối mini thành cây cảnh trong nhà vừa mới là và độc đáo, và nó đã trở thành loài cây cảnh đang được ưu chuộng nhất trong dịp hè 2017 này.
Xuất xứ từ Đông Á, chuối là một trong những loại cây trồng lâu đời nhất và có hơn 400 loại chuối khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, tất cả các loại chuối đều có đặc điểm chung là thân mịn, lá rộng, mịn và có gợn song song.
 
Chuối mini trở thành cây cảnh hot nhất hè 2017
Chuối mini trở thành cây cảnh hot nhất hè 2017
Hãy làm theo những mẹo sau để cây chuối mini luôn xanh tốt trong nhà bạn cả mùa đông lẫn mùa hè:
 
1. Khi mua cây chuối, hãy xem xét kích thước chậu, độ cao của cây và số cây trên mỗi chậu để dự đoán khả năng phát triển của cây.
 
2. Tìm ra bệnh và chữa bệnh cho cây. Rệp và côn trùng cắn là bệnh hại cây chuối phổ biến nhất. Và trong điều kiện quá khô, cây chuối cũng có thể bị nhện đỏ tấn công.
Chuối mini trở thành cây cảnh hot nhất hè 2017
3. Cây chuối rất ưa khí hậu ấm áp như khí hậu ở Việt Nam. Chuối rất khó sống ở nhiệt độ dưới 11 độ C. Chuối thích ánh sáng ban ngày nhưng bạn không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp.
 
4. Chuối có diện tích lá rộng, nên cây sẽ bay hơi rất nhanh và cần nhiều nước hơn những cây khác.
 
5. Tuy nhiên, tưới quá nhiều nước cũng có thể làm bật rễ của cây chuối.
 
6. Bón phân cho cây chuối 2 tuần 1 lần giúp cây luôn khỏe và đẹp.
 
7. Nếu cây chuối lớn quá nhanh và trở nên to hơn, hãy cắt bớt những chồi thấp để những chồi mới mọc lên nhanh hơn.
 
8. Khi chuối ra hoa, hãy để cây được phát triển ở nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao. Cây chuối trồng trong nhà có thể ra hoa và kết quả sau 3-4 năm.
 
9. Từ tháng 4 đến tháng 10 bạn có thể đặt cây chuối ở ngoài sân hoặc trong nhà. Khi mùa đông tới, hãy để chuối ở trong nhà để “tránh rét”. Sau đó, hãy để cây chuối được thích nghi dần với ánh nắng mặt trời khi mùa xuân sang.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *